Xu hướng tủ bếp 2019 : 15+ ý tưởng bạn không thể bỏ qua

Bình chọn bài viết

Nếu bạn đang có ý định biến căn bếp của mình luôn trông thật đẹp và hấp dẫn nhất có thể trong xu hướng nội thất tủ bếp 2019 hiện đại. Bài tư vấn này sẽ giúp bạn cập nhật những xu hướng tủ bếp mới nhất và nóng nhất, tổng hợp những ý tưởng về tủ bếp đẹp, hợp thời trang và sẽ luôn hiện đại trong rất nhiều năm tới.

Nếu bạn đang nghĩ về việc cập nhật bếp mới đẹp sao cho luôn hợp thời, đừng bỏ tủ. Tin tôi đi, những chiếc tủ gỗ cũ xì sẽ không có lợi cho bạn hay bữa ăn của gia đình. Có nhiều người đã từng bỏ qua việc cập nhật các xu hướng bếp thay đổi qua từng năm để rồi trở nên lạc hậu, không việc gì thất vọng bằng việc mua phải những mẫu thiết kế tủ bếp lỗi thời. Hãy tận dụng bài viết này và bạn đã sẵn sàng để khám phá một cái gì đó mới mẻ chưa nào ?!

Xu hướng tủ bếp đẹp 2019
Xu hướng tủ bếp đẹp 2019

Liệu phong cách tủ bếp nào sẽ lên ngôi trong năm 2019?

Xu hướng / chủ đề hàng đầu của năm 2019 cho tủ bếp luôn là một drama dài tập được rất nhiều chuyên gia bàn tán. Nhà nhà người người luôn tìm cách để làm cho nhà bếp của mình luôn thật cuốn hút và không bị lỗi thời chứ chưa nói tới việc đón đầu xu thế.

Có một sự thật là phong cách tủ bếp luôn mới mẻ từng ngày, nhiều người kết hợp các đảo bếp lớn hơn, phục vụ cho việc lưu trữ và chỗ ngồi, cũng là một điểm nhấn tuyệt vời. Nhiều khách hàng đang từ chối các tủ tường truyền thống và sử dụng kệ mở để trưng bày các dụng cụ ăn tối tốt nhất của họ. Cũng có một sự gia tăng trong việc trộn và kết hợp các vật liệu được sử dụng cho cùng một nhà bếp, như việc bếp trên Acrylic và bếp dưới Laminate đang rất được yêu thích. Trước đây điều này bị giới hạn trong các màu tương phản, nhưng bây giờ chúng ta đang thấy mọi người mạo hiểm với các kiểu cửa hỗn hợp, lắc và bảng điều khiển nâng cao, cũng như các tông màu sơn và gỗ. Đối với màu hoàn thiện tủ, màu trắng, xám, xanh dương nằm ở đầu danh sách được yêu cầu nhiều nhất. Đối với việc sửa chữa cải tạo nhà bếp năm 2019, hãy mạo hiểm và mạnh dạn!

Xu hướng thiết kế tủ bếp 2019

Việc thiết kế tủ bếp giờ đây đã rộng mở hơn, không gò bó tất cả vào thiết kế viên hay kiến trúc sư. Tự bạn cũng có thể chọn cho riêng mình một kiểu tủ bếp mà không sợ nó quá phản lại với phần còn lại của ngôi nhà.

Tủ bếp thiết kế rộng rãi từng là nhu cầu của những chị em nội trợ muốn việc cất giữ đồ đạc, vật dụng nhà bếp hay là có thừa không gian trống để lắp thêm phụ kiện tủ bếp. Cửa tủ cũng ít khi được chú trọng nhiều. Nhưng nay thì khác,khi mà màu trắng, ánh sáng tiếp tục chiếm lĩnh xu hướng trang trí, nhiều người đang lựa chọn tủ bếp đẹp hơn và hiện đại hơn như kệ mở, cửa kính hoặc kiểu dáng công nghiệp.

Năm 2019, bạn sẽ thấy sự kết hợp của vẻ ngoài truyền thống hơn và hiện đại hơn trên các mẫu tủ bếp đẹp được đánh giá cao.

Kệ mở

Tủ bếp đẹp 2019 có kệ mở
Tủ bếp đẹp 2019 có kệ mở

Trong năm qua, kệ mở đã được quan tâm rất nhiều. Khi mà mọi người tìm kiếm nhiềuý tưởng để tiết kiệm không gian hơn cho nhà bếp nhỏ, cửa tủ đã được đưa ra khỏi bản lề và nhiều kệ bếp công nghiệp đang được sử dụng.

Đã có lúc tất cả chúng tôi tìm cách tích trữ đồ dùng nhà bếp trong bất kỳ ngăn kéo và tủ nào có thể. Bây giờ, mọi người đang hiển thị các vật dụng ra như thể trang trí bằng cách sử dụng kệ mở. Kệ mở đã được đặc biệt phổ biến trong nhà bếp căn hộ cũng như phong cách nhà bếp công nghiệp.

Không có gì lạ khi kệ mở đang trở nên phổ biến với sự tập trung đổi mới vào nguyên liệu thô, tối giản và thiết kế nhà bếp công nghiệp đang trên đà phát triển.

Xu hướng kệ bếp mở sẽ kéo dài trong năm 2020 và hơn thế nữa?

Nhiều chuyên gia dự đoán xu hướng này sẽ tiếp tục trong một vài năm nữa, đặc biệt là trong các nhà bếp nhỏ hơn. Khi chúng ta tiếp tục cuộc sống với những căn bếp truyền thống nhưng có phần đơn giãn, cách tiếp cận tối giản của kệ bếp mở và trưng bày các vật dụng nhà bếp làm dấy lên niềm vui thú ít nhất là với các cánh nội trợ cảm thấy việc nấu nướng là nhàm chán.

Tủ bếp khung mở ( cửa kính )

Tủ bếp đẹp 2019 có cửa kính
Tủ bếp đẹp 2019 có cửa kính

Cửa tủ bếp khung mở là một trung gian tuyệt vời giữa kệ mở và tủ truyền thống. Chúng có các tấm kính hiển thị các vật dụng nhà bếp của bạn bên trong.

Theo thiết kế truyền thống, mỗi nhà bếp đều có một vài cửa tủ dạng này để hiển thị đồ sứ hoặc vật dụng trưng bày đẹp, nhưng bây giờ nhiều người đang sử dụng thiết kế tủ bếp này để áp dụng full bộ tủ. Thiết kế tủ bếp này phù hợp với nhà bếp nhiều ánh sáng, vì ảo ảnh của không gian mở giúp tăng cường sự cởi mở của nhà bếp lớn hơn, sáng hơn.

Tủ bếp khung mở có thể trông hiện đại hơn hoặc truyền thống hơn, tùy thuộc vào thiết kế của bếp và phần cứng của tủ.

Xu hướng tủ bếp khung mở sẽ kéo dài trong năm 2020 và hơn thế nữa?

Có thể dễ dàng dự đoán rằng tủ bếp khung mở sẽ phải quay trở lại là tủ trưng bày tập trung trong thời gian tới. Bởi vì việc thường xuyên vệ sinh dấu vân tay trên kính sẽ sớm khiến mọi người cảm thấy mệt mỏi.  

Tủ bếp cánh kiểu Shaker

Tủ bếp đẹp 2019 có cửa shaker
Tủ bếp đẹp 2019 có cửa shaker

Đây là kiểu tủ mà mọi người có lẽ quen thuộc nhất. Chúng hiện đại và kiểu dáng đẹp hơn so với cửa tủ vuông truyền thống mà tất cả chúng ta đều biết. Tủ bếp Shaker vẫn có một số chiều sâu xuất phát từ việc có cửa tủ dạng lõm, nhưng sự đơn giản của các đường nét mang lại cho nó một cạnh hiện đại hơn.

Loại tủ bếp này tuy không quá nổi bật, nhưng lại vừa khít với bất kỳ phong cách hay màu sắc nào trong nhà bếp của bạn. Sự đơn giản của tủ bếp shaker cho phép một nhà bếp, bàn, hoặc sàn nhà đầy màu sắc hơn. Đó là một diễn viên phụ, không phải là ngôi sao.

Xu hướng tủ bếp shaker sẽ kéo dài trong năm 2020 và hơn thế nữa?

Chắc chắn rồi. Tủ bếp Shaker hiện đang là tiêu chuẩn trong các ngôi nhà mới đang được xây dựng và cải tạo nhà bếp. Chúng hiện đại, kiểu dáng đẹp và đơn giản. Một công thức cho một xu hướng lâu dài.

Tủ bếp cửa phiến

Tủ bếp đẹp 2019 có cửa phiến
Tủ bếp đẹp 2019 có cửa phiến

Cửa tủ phiến là vô cùng hiện đại với kiểu dáng đẹp. Trên thực tế, một số rất đẹp, thậm chí chúng không cần phụ kiện bản lề hay tay cầm truyền thống! Tủ bếp cửa phiến có mặt trước bằng phẳng và không khung và đôi khi sở hữu một bề mặt bóng hơn.

Những tủ này là một cách tuyệt vời để hiện đại hóa nhà bếp của bạn và đặc biệt phổ biến trong không gian nhỏ hơn. Tủ cửa phiến cho phép một cái nhìn liên tục giữa các tủ.

Xu hướng tủ bếp cửa phiến sẽ kéo dài trong năm 2020 và hơn thế nữa?

Hên xui. Dù đẹp nhưng chắc hẳn không phải ai cũng thích, nhưng nếu là một sự lựa chọn hiện đại, độc lạ thì đây vẫn là ứng cử viên đáng quan tâm nhất.

Tủ bếp chuyển tiếp

Tủ bếp đẹp 2019 dáng chuyển tiếp
Tủ bếp đẹp 2019 dáng chuyển tiếp

Phong cách thiết kế chuyển tiếp có thể là một thuật ngữ rất chủ quan và khó hiểu. Nói một cách đơn giản, phong cách chuyển tiếp là sự pha trộn của các thiết kế cũ và mới. Đó là hành động hiện đại hóa hoặc cập nhật những cái nhìn truyền thống hơn bằng cách ghép nó với những mảnh hiện đại hơn.

Tủ bếp chuyển tiếp có thể là thiết kế tủ truyền thống hơn với phần cứng hiện đại, hoặc một nhà bếp với tủ shaker hiện đại cũng như một tủ bếp cửa khung kính truyền thống hơn.

Tủ bếp chuyển tiếp là một cách tuyệt vời để giữ một cái nhìn truyền thống hơn trong nhà bếp của bạn, nhưng không quá lỗi thời.

Xu hướng tủ bếp chuyển tiếp sẽ kéo dài trong năm 2020 và hơn thế nữa?

Chắc chắn tủ bếp chuyển tiếp sẽ phổ biến hơn trong nhà bếp truyền thống hoặc nhà bếp được sửa sang lại so với nhà bếp mới được xây dựng.

Xu hướng màu sắc tủ bếp 2019

Mọi thứ đang trở nên đầy màu sắc với tủ bếp. Trong quá khứ, tủ bếp gỗ tự nhiên nhuộm màu thống trị mọi nhà bếp. Không hoàn toàn như vậy nữa.

Những ngày này, tủ bếp được nuông chiều với việc tô điểm thêm một chút màu sắc hoặc đôi khi không có màu sắc nào cả! Bước vào năm 2019, tủ bếp màu gỗ vẫn sẽ phổ biến trong các nhà bếp truyền thống hơn, nhưng tủ màu trắng, xám, hai tông và thậm chí màu xanh đang gia tăng.

Những chiếc tủ mát mẻ đang thống trị các xu hướng trong năm nay và mọi người đang trở nên táo bạo hơn khi thêm màu sắc vào nhà bếp của họ.Dưới đây là những màu sắc tốt nhất để giữ cho tủ bếp của bạn hợp thời trang trong năm 2019.

Tủ bếp màu xanh

Tủ bếp đẹp 2019 màu xanh
Tủ bếp đẹp 2019 màu xanh

Hầu hết các tủ bếp màu xanh không phải là màu xanh lục hoặc xanh lam chính mà là màu xanh nước biển làm cho chúng trung tính hơn trong nhà bếp , nhưng vẫn là một màu sắc vui nhộn. Khi độ tương phản cao trở nên phổ biến, điều đó chỉ có nghĩa là màu xanh sẽ xuất hiện.

Màu xanh mang đến sự tương phản cần thiết cho nhà bếp màu trắng tinh khôi và tạo cảm giác hơi tối hơn, ấm cúng hơn mà vẫn tươi sáng và có tính mời đón. Tủ bếp màu xanh cũng là một cái nhìn tuyệt vời cho những người muốn tạo cảm giác thư thái hơn hoặc mang một bãi biển về ngôi nhà của họ.

Tủ bếp màu trắng

Tủ bếp đẹp 2019 màu trắng
Tủ bếp đẹp 2019 màu trắng

Trắng và sáng đã là câu thần chú cho nhiều xu hướng nhà trong vài năm qua và nó sẽ không có dấu hiệu dừng lại. Tủ bếp màu trắng tiếp tục cực kỳ phổ biến trong năm 2019.

Tại sao mọi người thích tủ màu trắng? Chà, nó hiện đại, bóng bẩy và có xu hướng làm sáng và mở ra một không gian có vẻ thú vị hơn. Đó cũng là một cái nhìn kết hợp tốt với nhiều phong cách phổ biến, bao gồm cả thiết kế nhà bếp trang trại.

Nhà bếp với tủ màu trắng có rất nhiều tính linh hoạt với thiết kế của họ và có thể được tô trang cho một cái nhìn cao cấp, hoặc mộc mạc hơn cho một nhà bếp đơn giản.

Xu hướng tủ bếp màu trắng sẽ kéo dài trong năm 2020 và hơn thế nữa?

Chắc chắn rồi. Tôi không nghĩ có ai dự đoán sớm sự kết thúc của xu hướng này.

Tủ bếp hai màu

Tủ bếp đẹp 2019 màu trắng xanh
Tủ bếp đẹp 2019 màu trắng xanh

Một sự lựa chọn độc đáo và phá cách nhưng lại đáp ứng được 2 thái cực màu sắc đang nổi là xanh và trắng.

Đối với các tủ bếp dưới, màu xám và xanh lam phổ biến hơn. Các tủ trên màu trắng cho phép độ tương phản và độ trung tính vừa đủ để cho phép các màu đậm hơn trên các tủ dưới của bạn mà bị khó nhìn.

Tại sao màu trắng trên đầu và màu tối nên ở dưới? Màu tối hơn gần trần nhà có thể làm cho trần có vẻ thấp hơn thực tế, đặc biệt nếu bạn đã có trần thấp.

Tủ bếp màu xám

Tủ bếp đẹp 2019 màu xám
Tủ bếp đẹp 2019 màu xám

Ngày nay, bạn sẽ thấy rằng vữa xám đen đang thống trị bối cảnh nhà bếp và các tủ màu xám nhạt đang xuất hiện khắp nơi. Màu xám là một sự thay thế tuyệt vời cho những ai muốn một màu trung tính, nhưng không phải là một fan hâm mộ với các tủ bếp hoàn toàn trắng.  

Màu xám chắc chắn đang tiếp tục tạo nên sự nổi bật trong thiết kế nhà. Cho dù bạn muốn có một màu xám nhạt, xám đen hoặc xám xanh, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những chiếc tủ màu xám trong giấc mơ của mình vào năm 2019.

Tủ bếp gỗ tự nhiên

Tủ bếp đẹp 2019 màu gỗ tự nhiên
Tủ bếp đẹp 2019 màu gỗ tự nhiên

Khi mà xu hướng công nghiệp đang dần trở nên quá độ trong xu hướng hiện đại thì tủ bếp gỗ tự nhiên đang tăng lên để đáp ứng nhu cầu sử dụng thiết kế mộc mạc nhưng thô hơn. Đối với những người muốn mang thiên nhiên vào bên trong, tủ gỗ tự nhiên là một lựa chọn hoàn hảo.

Tủ gỗ tự nhiên thường là gỗ Gõ Đỏ, Căm Xe hoặc gỗ sồi. Vẻ đẹp tự nhiên chân thật của các dòng tủ bếp tự nhiên luôn mang đến một cảm giác thân thiện, tham sáng tạo và tạo cái nhìn vương giả, có phần cuốn hút và chắc chắn không bị lỗi thời trong năm 2020 và hơn thế nữa.

Xu hướng bề mặt tủ bếp 2019

Năm 2019, thị trường vẫn ưa chuộng vẻ ngoài mờ nhám hơn bề mặt bóng. Mặc dù tủ bếp gỗ đang bị đuối sức trước sự nảy nở của công nghiệp, nhưng mọi người vẫn yêu thích những hạt gỗ tự nhiên trên tủ bếp gỗ tự nhiên.

Bề mặt tủ bếp gỗ tự nhiên

Tủ bếp đẹp 2019 mặt gỗ
Tủ bếp đẹp 2019 mặt gỗ

Như bạn có thể thấy ở trên, hàng loạt các mẫu tủ bếp gỗ được thiết kế hiện đại hơn nhưng việc bỏ qua kết thúc bằng phẳng mà chú trọng vào việc phô diễn các dạng vân gỗ bắt mắt đang rất được nhiều gia đình yêu thích.

Khi xu hướng tủ bếp gỗ tự nhiên phát triển, mong muốn được nhìn thấy các hạt gỗ trên tủ cũng được quan tâm. Nhiều trung tâm tủ bếp đang thực hiện các kỹ thuật chế beến khác nhau cho phép các hạt gỗ vẫn có thể được xem rõ nét mà không quá thô kệch, đậm màu vương giả sang trọng.

Bề mặt tủ bếp bóng gương

Tủ bếp đẹp 2019 mặt bóng
Tủ bếp đẹp 2019 mặt bóng

Bề mặt tủ có độ bóng cao đang ngày càng trở nên phổ biến. Xu hướng này không phải dành cho mọi nhà bếp, nhưng các thiết kế tủ bếp gỗ công nghiệp đang lựa chọn những chiếc tủ có kiểu dáng đẹp với độ bóng cao. Kết quả là một cái nhìn rất hiện đại và kiểu dáng đẹp.

Thông thường, tủ bếp bóng gương chính là acrylic. Bề mặt acrylic cho phép xuất hiện độ bóng cao hơn và màu sắc phong phú hơn. Những tủ này có thể hoàn toàn bằng acrylic hoặc chỉ cửa tủ là acrylic.

Mặc dù bạn sẽ không tìm thấy tủ bóng trong mọi nhà bếp, vì nhu cầu về màu sắc tiếp tục tăng, do đó, sự phong phú của tủ acrylic là nổi bật, có độ bóng cao.

Xu hướng bề mặt tủ bóng sẽ kéo dài trong năm 2020 và hơn thế nữa?

Tôi nghĩ rằng xu hướng này sẽ được giới hạn trong các thiết kế nhà bếp hiện đại và không lan sang các nhà bếp truyền thống hơn. Điều đó nói lên rằng đây sẽ vẫn là một lựa chọn phổ biến cho các ý tưởng nhà bếp mới mẻ và sẽ không biến mất sớm được.

Bề mặt phấn hoặc mờ nhám

Tủ bếp đẹp 2019 mặt nhám
Tủ bếp đẹp 2019 mặt nhám

Tủ bếp phấn hoặc mờ nhắm hiện đang nổi lên như một hiện tượng lạ, dù không quá phổ biến nhưng đây thực sự vẫn là một thái cực rất riêng và mới mẻ. Có nhiều người đã thử sức và thực sự màu sắc nó mang lại cho căn bếp khá đẹp và dịu dàng.

Xu hướng tính năng tủ bếp 2019

Ngày nay, tủ không chỉ là nơi lưu trữ rác trong nhà bếp của bạn nhờ phụ kiện tủ bếp thùng rác đi âm tủ. Tủ bếp hiện đại giúp cho chủ nhà giữ tất cả vật dụng có tổ chức.

Bước vào năm 2019, chúng ta sẽ thấy nhiều tủ bếp hơn với các chức năng đa mục đích, cũng như sự biến mất hoàn toàn của phần cứng!

Ngăn kéo cực sâu

Tủ bếp đẹp 2019 kệ sâu
Tủ bếp đẹp 2019 kệ sâu

Với xu hướng kệ mở đang tăng lên, một số nhà sản xuất tủ bếp đang cung cấp thêm ngăn kéo sâu cho các đồ vật sẽ không được lưu trữ trên kệ mở. Ngăn kéo sâu hơn có thể lưu trữ các món ăn, và thậm chí cả sành! Về cơ bản, tất cả những thứ bạn không muốn hiển thị ở nơi khác hoặc đơn giản là không có chỗ cho nó.

Đảo bếp đa năng với kệ chứa

Tủ bếp đẹp 2019 bàn đảo đa năng
Tủ bếp đẹp 2019 bàn đảo đa năng

Có ai đã từng tương tác với một tủ bếp đảo có mặt tủ và ngăn kéo chưa? Chắc chắn là nó không hợp mỹ quan. Nhưng may mắn thay, đang ngày càng có nhiều đảo bếp được tích hợp ngay giải pháp lưu trữ .

Những đảo bếp mới này lớn hơn và hữu ích hơn bao giờ hết. Nó có ngăn kéo, tủ, mặt tủ. Đảo bếp không còn chỉ là không gian chuẩn bị đồ ăn mà còn là nơi thưởng thức tuyệt vời cho bạn bè và gia đình trong khi mọi người đang tham quan nhà bếp của bạn.

Tối giản phụ kiện tay cầm

Tủ bếp đẹp 2019 tối giản phụ kiện
Tủ bếp đẹp 2019 tối giản phụ kiện

Thật kỳ lạ, trong một số nhà bếp, phần cứng bếp như tay cầm kệ treo đang biến mất nhanh chóng! Điều này có vẻ đặc biệt đúng đối với tủ bếp lát.

Đối với những người không sẵn sàng từ bỏ phần cứng của họ, không có sợ hãi, phần cứng tối thiểu hơn có sẵn. Tay cầm niken bóng bẩy đang thay thế các núm tròn ở khắp mọi nơi và vì lý do tốt. Các đường thẳng của một tay cầm có xu hướng phù hợp với các đường lõm của tủ shaker khá độc đáo.

Tôi đã bỏ lỡ một xu hướng mà bạn yêu thích? Để lại nó trong các ý kiến- Tôi muốn nghe suy nghĩ của bạn!

Có rất nhiều thay đổi xảy ra trong thiết kế nhà bếp, nhưng tin tuyệt vời là những thay đổi mới có nghĩa là có nhiều lựa chọn hơn cho bạn đấy, đừng ngần ngại nói lên ý tưởng của bạn cho nhà thiết kế và biến căn bếp của bạn trở nên đẹp hơn!